Tags:

Những tính năng nào nên bật và tắt trên Samsung Galaxy Note 8?

By Hoang Truong Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018
Note 8 là một trong những thiết bị di động tốt nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu phần cứng mạnh nhất, camera tốt nhất mà còn tích hợp rất nhiều tính năng. Dưới đây là cách để bạn có thể kiểm soát Note 8 tốt hơn cho nhu cầu sử dụng.

Bật Screen Mode
Chắc chắn màn hình AMOLED của Note 8 là một trong những màn hình lớn nhất, sáng nhất, chi tiết nhất và rất linh hoạt khi cho phép người dùng lựa chọn giữa 4 chế độ hiển thị, điều chỉnh nhiệt độ màu, điều chỉnh cân bằng màu sắc, người dùng có thể tùy chỉnh cách sử dụng nó.

Truy cập vào menu Settings > Display và chọn Screen Mode. Tại đây sẽ có 4 chế độ mà bạn có thể bật để sử dụng tùy theo nhu cầu gồm: Basic (sRGB tiêu chuẩn), AMOLED photo (tối ưu hóa khi duyệt ảnh với độ bão hòa thấp), AMOLED cinema (tối ưu hóa khi xem phim) và Adaptive display (điều chỉnh dựa trên nhu cầu hiển thị).
Bật bộ lọc màu xanh Blue Light Filter
Ngoài việc gây căng mắt và mỏi mắt, quá nhiều ánh sáng màu xanh lá cây từ màn hình điện thoại có thể làm hỏng võng mạc thoái hóa điểm màu theo thời gian. Nhưng Galaxy Note 8 cho phép tắt ánh sáng màu xanh, làm giảm ảnh hưởng tới mắt người dùng.

Truy cập menu Settings > Display và tìm đến tùy chọn Blue light filter và bật tính năng này lên để giảm ánh sáng xanh tác động lên mắt của người dùng.
Thiết lập Always On Display
Một trong những tính năng thú vị trên Galaxy Note 8 là Always On Display, nơi hiển thị thời gian, lịch các cuộc hẹn, tin nhắn, thông báo… trực tiếp từ màn hình khóa. Tất nhiên bạn có thể tùy biến khả năng hiển thị cho tính năng này theo nhu cầu.

Truy cập menu Settings > Display > Lock Screen and Security > Always On Display. Từ đây bạn có thể chọn một trong sáu định dạng hiển thị khác nhau, bao gồm ba đồng hồ, lịch, ảnh từ thư viện và thậm chí cả đồng hồ ở cạnh cong của màn hình.
Thiết lập S Pen
Một trong những công cụ tốt nhất trên Galaxy Note 8 là bút S Pen mạnh mẽ, giúp thiết bị trở thành một thiêt bị làm việc di động thực sự hiệu quả. Có rất nhiều cách để kích hoạt và làm cho bút S Pen trở nên linh hoạt hơn.

Truy cập vào menu Settings > Advanced Features, ở phía trên bạn sẽ thấy một liên kết đến trang S Pen, nơi bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tuỳ chỉnh, bao gồm khả năng thêm rung động khi vẽ hoặc viết, tiết kiệm năng lượng khi bút không sử dụng và cài đặt cảnh báo khi bút và phablet quá xa nhau.
Điều chỉnh độ phân giải màn hình
Trong khi màn hình Galaxy Note 8 có độ phân giải cao nhất lên đến 2960 x 1440 pixel thì mặc định thiết bị được thiết lập ở mức 1480 x 720 pixel. Việc thay đổi độ phân giải màn hình sẽ giúp thiết bị hiển thị phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại của người dùng.

Trong menu Settings > Display > Screen resolution và kéo thanh trượt để thay đổi độ phân giải màn hình từ 1480 x 720 pixel, 2220 x 1080 pixel và cao nhất là 2960 x 1440 pixel.
Bật Full Screen Apps
Hầu hết các ứng dụng trên Galaxy Note 8 đều sử dụng tỷ lệ 16: 9, nhưng với màn hình Infinity Displayt tỷ lệ 18,5: 9 trên Note 8 nó sẽ để lại một khoảng trống ở mỗi đầu của màn hình dài và hẹp của thiết bị, nhìn rất xấu. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi cách hiển thị cho các ứng dụng (không phải tất cả) toàn màn hình.

Truy cập Settings > Display và bật tính năng Full Screen Apps lên. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng đã được thiết lập hiển thị toàn màn hình cũng như nhiều ứng dụng mà bạn có thể bật hoặc tắt tính năng hiển thị này tùy theo nhu cầu.
Kích hoạt Edge Panel
 Màn hình cong của Note 8 đi kèm với tính năng Edge Panel, cho phép mở các ứng dụng, truy cập địa chỉ liên lạc và nhiều hơn nữa bằng cách lăn ngón tay qua cạnh bên của màn hình.

Trên cạnh phải của màn hình Note 8 là một thanh bar nhỏ. Nếu kéo nó về phía trung tâm của màn hình, màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng đã được kích hoạt cho Edge Panel. Nhấn vào biểu tượng Settings (bánh răng) ở cuối để chọn danh bạ liên hệ thường xuyên muốn thêm vào Edge Panel để truy cập nhanh.
Thiết lập Dual Apps
Một bổ sung lớn cho Note 8 là khả năng ghép đôi các ứng dụng để chúng mở cùng nhau chỉ với một chạm và chúng sẽ hiển thị ở dạng màn hình phân chia, cung cấp khả năng đa nhiệm mà các điện thoại lớn khác không có được.

Bằng cách cách kéo bảng Apps Edge từ thanh bar màu trắng ở cạnh phải của màn hình. Sau đó, chạm vào biểu tượng dấu cộng (+) và chọn Create App Pair. Bây giờ chỉ cần chọn hai ứng dụng mà bạn muốn ghép đôi. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn ứng dụng ghép đôi cho phù hợp.
Chọn theme yêu thích
Nếu không thích theme mặc định của Galaxy Note 8, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một theme mới yêu thích và dưới đây là cách để thực hiện.

Truy cập Settings > Display > Wall Papers and Themes. Từ đây bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ các theme, hình nền, các biểu tượng … Tất cả được sắp xếp theo mức độ phổ biến, top sử dụng nhiều, miễn phí hoặc trả phí … Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những tùy chọn phù hợp nhất.
Thiết lập quyền truy cập camera nhanh
Để nhanh chóng lưu lại những khoảnh khắc trong cuộc sống, bạn có thể chọn để kích hoạt nhanh camera trên Note 8, thay vì phải kích hoạt thông qua màn hình Home.

Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Camera từ màn hình Home, chạm vào biểu tượng Settings ở góc phía trên bên phải. Từ đây, bạn có thể kích hoạt Quick Launch. Từ sau nếu muốn kích hoạt nhanh camera để chụp, chỉ cần bấm đúp vào nút nguồn (nút bên phải).
Bật NFC
Tương tự như Galaxy S8 và S8 Plus, mặt sau của Note 8 tích hợp chip NFC và để tận dụng tính năng này, phải kích hoạt nó lên.

Truy cập Settings > Connections > NFC and Payment. Sau đó nhấn nút on/off ở đầu màn hình để bật tính năng này lên.
Bật Samsung Pay
Samsung Pay là tính năng ví điện thoại di động, có khả năng làm việc với rất nhiều ngân hàng lớn, trong đó cũng có nhiều ngân hàng tại Việt Nam hỗ trợ. Khi tính năng này được bật, bạn có thể sử dụng Note 8 thay thẻ thanh toán di động.

Sau khi chạm vào biểu tượng Samsung Pay trên màn hình Home, bạn sẽ thấy nó đã được liên kết với tài khoản Samsung cùng với địa chỉ email của bạn.
Bấm Start rồi di chuyển chuống dưới, chọn I agreeing để đồng ý với giấy phép của dịch vụ. Sau khi nhập và xác nhận mã PIN, cần phải thêm thẻ tín dụng để có thể thực hiện các giao dịch mua. Tất nhiên bạn vẫn sẽ phải nhập tên, mã xác minh của thẻ và địa chỉ của bạn. Sau khi Samsung Pay xác nhận thẻ, qua trình giao dịch sẽ được hoàn tất.
Thiết lập bảo mật: Nhận diện khuôn mặt, quét mống mắt và vân tay
Nếu chưa thiết lập chức năng bảo mật sinh trắc học cho Note 8 thì bạn nên thực hiện ngay để đảm bảo tính an toàn. Ngoài mật khẩu, mã PIN hoặc vẽ hình, Note 8 còn cung cấp giải pháp bảo mật dựa trên khuôn mặt, mống mắt hoặc dấu vân tay.

Quá trình thiết lập chức năng bảo mật trên Note 8 là khá đơn giản. Bước đầu tiên là vào Settings > Lock Screen and Security và chạm vào Samsung Pass. Tại đây hãy thực hiện theo hướng dẫn để đăng ký mắt, khuôn mặt hoặc dấu vân tay, tùy nhu cầu sử dụng.
Chặn chạm màn hình ngẫu nhiên
Khi có cuộc gọi đến, màn hình của Note 8 sẽ sáng lên và nếu nó ở trong túi đôi khi bạn vô tình chạm vào mà không hề hay biết. Nhưng trên Note 8 bạn có thể ngăn việc màn hình sáng lên và vô tình chạm vào ngoài ý muốn.

Trên Galaxy Note 8 có một tính năng gọi là Block Accidental Touches, bạn hãy bật tính năng này để màn hình điện thoại không bật khi nó ở nơi tối để không vô tình chạm vào khi có cuộc gọi đến. Truy cập vào menu Settings > Display và bật tính năng Block accidental touches lên.
Bật cử chỉ đặc biệt Special Gestures
Để tận dụng màn hình của Galaxy Note 8, người dùng có thể bật các thao tác cử chỉ đặc biệt để giúp thao tác với thiết bị thuận tiện hơn.

Truy cập menu Settings > Advanced Features. Ở gần cuối trang, sẽ có sáu tác vụ mà bạn có thể quản lý bằng cách vuốt hoặc chạm, từ tắt âm thanh khi thực hiện cuộc gọi hoặc gửi văn bản, chụp ảnh màn hình … tùy theo nhu cầu mà bạn có thể bật/tắt các thao tác cử chỉ mà mình muốn.
Bật Secure Folder
Tất cả chúng ta đều có bí mật và Galaxy Note 8 có thể giữ chúng an toàn thông qua tính năng Secure Folder. Toàn bộ dữ liệu trong thư mục này sẽ được mã hóa an toàn.

Đầu tiên là vào thư mục Samsung từ màn hình Home, chọn mục Secure Folder. Sau đó thiết lập mật khẩu, mã PIN, hình mẫu, vân tay thậm chí cả nhận diện khuôn mặt, tùy nhu cầu bạn chọn. Sau khi kết thúc, bất cứ nội dung nào được chuyển vào thư mục này đều an toàn tuyệt đối.
Bật Video Enhancer
Để có được những trải nghiệm xem video tốt nhất trên Galaxy Note 8, Samsung đã trang bị tính năng Video Enhancer, tính năng này sử dụng các kỹ thuật xử lý video để làm sắc nét video.

Truy cập menu Settings > Display > Advanced Features và di chuyển xuống cuối cùng rồi bật tính năng Video Enhancer lên. Ngay phía dưới bạn cũng thấy liệt kê tất cả các ứng dụng có thể được tối ưu hóa khi tính năng này được bật lên.
Tắt khung biểu tượng
Samsung thường đặt các biểu tượng ứng dụng trên Galaxy Note 8 với một khung nền màu trắng, nhằm tạo ra các icon ứng dụng có kích thước đồng đều nhau. Tuy nhiên nó không thực sự để lại nhiều ấn tượng với người dùng và cũng không thật sự cần thiết.

Vì vậy bạn có thể tắt khung này đi để các biểu tượng trở lại nguyên gốc bằng cách, truy cập vào mục Settings > Display > Icon frames và chọn Icons Only.

Post Tags:

Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Những tính năng nào nên bật và tắt trên Samsung Galaxy Note 8? "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY