TIVI SONY BỊ LOẠN KÊNH, NHẢY KÊNH

By Hien Dinh Thứ Năm, 23 tháng 11, 2017

Phải làm sao khi tivi tự động nhảy kênh liên tục hay thậm chí tự động tăng giảm âm lượng, tự mở các tính năng thiết lập... dù bạn không hề bấm remote?

Vui lòng thực hiện theo những bước sau để khắc phục sự cố khi TV tự động thay đổi kênh, ngõ vào video hoặc âm lượng:

QUAN TRỌNG: Nếu TV kết nối với cáp hoặc hộp vệ tinh set top box, thay đổi nguồn tín hiệu trên TV. Nếu giải quyết được vấn đề, liên hệ với nhà sản xuất dây cáp hoặc hộp satelite set top để được hỗ trợ
1. Kiểm tra remote


Nếu TV có hiện tượng nhảy kênh loạn xạ, việc đầu tiên bạn cần làm là tháo pin ra khỏi remote.+ Nếu tivi vẫn lỗi loạn kênh, chứng tỏ vấn đề không phải do remote ===> chuyển sang bước 2 trong bài viết này.

Lưu ý: Nếu vấn đề được giải quyết sau khi cho dừng hoạt động của điều khiển TV, thì nguyên nhân chính là từ remote. Kiểm tra remote có nút nào bị kẹt không, điều đó có thể dẫn đến những hoạt động không mong muốn. Nếu như không có nút bấm nào bị kẹt, remote có thể bị lỗi.

Ngoài ra, nếu remote tivi nhà bạn là loại mặt sau nắp rời, được lắp bằng ốc vít và nhà bạn có sẵn đồ nghề thì có thể mở remote ra và vệ sinh đơn giản. Nếu vẫn không được, nghĩa là remote đã hỏng bạn hãy mang đi sửa hoặc mua remote mới.


2. Kiểm tra nút bấm trên tivi
Ngoài việc điều khiển bằng remote, thì tất cả tivi hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn nút bấm cứng trên tivi. Bạn có thể thử kiểm tra xem có nút nào kẹt không. Bạn có thể thử đẩy nút lên, hoặc ấn mạnh để nút bật ngược lại.

Nếu có nút bị kẹt mà bạn thử 1, 2 lần vẫn không bật ra tốt nhất bạn nên mang tivi đi sửa, đừng nhấn quá nhiều lần vì có thể làm nút kẹt nặng thêm.


3. Tắt tivi, rút điện


Sau khi ngắt điện, bạn đợi khoảng 2 đến 5 phút rồi cắm lại, bật tivi xem còn hiện tượng này không.


4. Để tivi cách xa các thiết bị thu phát sóng


Nếu TV ở khoảng cách gần với các thiết bị thu phát sóng như lò vi sóng, loa bluetooth, điện thoại, cục phát wifi... thì cũng có thể dẫn đến việc loạn kênh. Do đó bạn hãy thử di chuyển các thiết bị này ra xa tivi.

5. Một số trường hợp khác


Trong một vài trường hợp hiếm gặp, những thiết bị hồng ngoại không dây khi đặt ở vị trí gần cũng có thể gây ra hiện tượng này. Di chuyển những thiết bị này xa khỏi TV

Cuối cùng, nếu bạn đã làm theo 5 cách trên mà tivi vẫn bị hiện tượng nhảy kênh thì tốt nhất bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành hãng hoặc là mang tivi đi sửa.
theo nguồn : tram bao hanh tivi sony
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " TIVI SONY BỊ LOẠN KÊNH, NHẢY KÊNH "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY