INTEL WIDI LÀ GÌ? TẢI PHẦN MỀM INTEL WIDI

By Hien Dinh Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi mà không cần dây cáp rườm rà với chuẩn kết nối Intel Widi. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản để mọi người có hiểu biết nhất định về thiết bị vô cùng hữu ích này.

Widi là gì?


WiDi là từ viết tắt của Wifi Display (hay Wireless Display), một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel phát triển.

Intel Widi cho phép người tiêu dùng sử dụng TV như là một màn hình từ xa cho máy tính xách tay của họ. Khi được tích hợp WiDi, TV có thể kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi gồm: laptop, điện thoại, máy tính bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Với Intel Widi, bạn hoàn toàn có thể thoải mái nằm một chố và thưởng thức những nội dung trên máy tính xách tay từ hình ảnh, video, nhạc được phát trên màn hình rộng tivi sẽ thêm hấp dẫn hơn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh ban đầu.

Cách làm việc của Widi:
Cài đật phần mềm Intel WiDi trong máy tính xách tay của bạn .
Một bộ chuyển đổi TV Intel WiDi cho phép kết nối với TV bằng cáp HDMI hoặc cáp composite.
Các bộ chuyển đổi được tín hiệu Wi-Fi từ máy tính xách tay, dịch các tín hiệu vào một hình ảnh, và gửi hình ảnh đến truyền hình Intel Widi connection.

widi remote


Trên những thiết bị nào có thể sử dụng Widi?


- Tivi: WiDi được tích hợp trên hầu hết Smart tivi LG, một số model tivi TCL ra mắt thời gian gần đây như TCL L40D2790, TCL L32D2790...

- Điện thoại, máy tính bảng: Hiện nay chỉ có điện thoại Asus Zenphone sử dụng chip Intel có hỗ trợ Wifi Display. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ như đã nói ở trên, WiDi tương thích được với Miracast, nên về điện thoại, máy tính bảng chỉ cần có hỗ trợ phản chiếu hình ảnh bất kể là Miracast hay WiDi đều kết nối được với tivi có WiDi.

- Laptop: Laptop muốn hỗ trợ WiDi thì cần sử dụng chip Intel và sử dụng card wifi Intel. Để kiểm tra xem laptop của bạn có dùng card wifi Intel không bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, sau đó chọn Manage – chọn Device Manager – chọn Network Adapter, tại đây nếu nhìn thấy thông tin Intel Wireless nghĩa là laptop của bạn dùng card wifi của Intel.


intel widi

Cách kết nối Widi trên TV:


- Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Cần bắt chung một mạng wifi với TV, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi và tính năng phản chiếu hình ảnh trên điện thoại, máy tính bảng (tuỳ thương hiệu mà cách đặt tên tính năng này có thể khác nhau). Khi đó điện thoại, máy tính bảng sẽ dò tìm và kết nối với tivi.

- Kết nối với laptop: Bạn cần tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, sau đó bật Widi trên tivi để kết nối với laptop. Ví dụ, trên laptop chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm ở mục "Thiết bị"- chọn "Trình chiếu" - chọn "Thêm hiển thị không dây". Chọn một Hiển thị không dây Intel. Sau đó nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn nắm được những kiến thức cơ bản về thiết bị vô cùng hữu ích Intel Widi.
Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ trung tâm bao hanh tivi sony - cua hang bao hanh tivi samsung
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " INTEL WIDI LÀ GÌ? TẢI PHẦN MỀM INTEL WIDI "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY