Tivi sony không bắt được wifi

By Dinh Hien Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017
Gia đình bạn đã sắm một chiếc smart TV và có modem để phát wifi, tuy nhiên lại xảy ra lỗi smart TV không nhận wifi, không kết nối được vào mạng. Đây là một lỗi thông thường của Tivi rất nhiều gia đình mắc phải, tuy nhiên, bạn có thể bình tĩnh kiểm tra lại và xử lý một cách dễ dàng.

Lỗi Smart TV của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng là một lỗi thường thấy, tuy nhiên không phải ai cũng có cách giải quyết. Bạn còn thường xuyên gặp những lỗi khác khi sử dụng TV như tình trạng TV Samsung có virus, nếu tình trạng này không được khắc phục sẽ khiến TV của bạn bị hỏng. Vì vậy, cách diệt virus trên Smart TV Samsung nhanh chóng và hiệu quả sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nếu Smart TV của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng thì sẽ có biểu tượng X xuất hiện giữa TV và modem khi bạn truy cập vào Cài đặt mạng trong cài đặt trên Smart TV.

Tivi sony không bắt được wifi


Ngoài cách khắc phục tình trạng Smart TV không nhận wifi, không kết nối được vào mạng, nếu bạn sở hữu chiếc laptop Dell, bạn còn thường gặp phải tình huống latop Dell bắt wifi yếu, khiến bạn gặp khó khăn khi làm việc hoặc học tập. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách xử lý laptop Dell bắt wifi yếu để có thể xử lý khi gặp tình huống này.

Xem thêm : Lỗi thường gặp khi kết nối tivi với laptop qua HDMI

Cách khắc phục tình trạng Smart TV không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng:


Bạn lần lượt thao tác theo các bước sau:
1. Kiểm tra lại các dây mạng kết nối với modem.
2. Reset lại modem bằng việc nhấn giữ nut Reset hoặc tắt đi bật lại.
3. Kết nối lại TV với modem xem đã thành công chưa? Nếu chưa hãy thử khắc phục lỗi Smart TV không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng theo 2 cách dưới đây.

Cách 1: Kiểm tra Smart TV có kết nối thành công với mạng hay khôngKhi TV kết nối với mạng và có hình dấu X từ modem đến quả địa cầu (như hình mình họa dưới) thì có nghĩa là TV đã kết nối thành công với modem nhưng không nhận được địa chỉ IP.Cách khắc phục như sau:

Bước 1. Chọn cài đặt lại IP

Bước 2. Chọn nhập thủ công

Bước 3. Lúc này bạn vui lòng liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ internet để xin các thông số như IP address, Subnet Mask, Gateway, DNS server mà tivi yêu cầu rồi sau đó nhập thủ công vào tivi

Nếu làm theo cách này Smart TV vẫn không nhận Wifi, không kết nối vào mạng được thì bạn có thể tham khảo Cách 2 sau đây.

Cách 2: Kết nối Smart TV với mạng Wifi phát từ điện thoại

- Nếu TV kết nối được với mạng Wifi mà bạn phát từ điện thoại của mình thì Smart TV của bạn vẫn bình thường
- Nếu Smart TV không kết nối vào mạng được thì bạn thực hiện việc khôi phục cài đặt gốc TV của mình để Smart TV trở về trạng thái ban đầu như khi xuất xưởng


Sau quá trình kiểm tra, nếu vẫn xảy ra trường hợp Smart TV của bạn không nhận Wifi, không kết nối được vào mạng, bạn có thể gọi điện đến các trung tâm bảo hành hãng smart TV của bạn nhờ tư vấn hoặc kiểm tra để khắc phục tình trạng trên.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các lỗi liên quan đến chiếc tivi của bạn như lỗi khi kết nối tivi và laptop, đây cũng chính là vấn đề khiến những người sử dụng đồ điện tử gặp phải. Khắc phục những lỗi khi kết nối tivi và Laptop cũng không hề khó chỉ cần vài mẹo vặt, vài bước cơ bản là bạn đã có thể cải thiện được tình trạng trên rồi.

Xem thêm : Các lỗi thường gặp với màn hình tivi LED và cách khắc phục
Bên cạnh đó bạn cũng có thể gặp phải tình huống laptop và tivi bị ngấm nước. Lúc đó bạn rất bối rối và không biết cách xử lý thế nào thì cách khắc laptop và tivi bị ngấm nước sẽ giúp ích cho bạn.
Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Tivi sony không bắt được wifi "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY