Lỗi khi truy cập internet trên tivi Sony

By Dinh Hien Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017
Kết nối mạng cho Smart tivi Sony sẽ mang đến cho bạn rất nhiều tiện ích giải trí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, việc truy cập internet trên tivi Sony có thể sẽ gặp một số lỗi nhất định. Để giúp bạn tìm hiểu các lỗi này và cách khắc phục, Điện máy XANH giới thiệu bài viết sau đây.


Triệu chứng


+ Khi Smart tivi Sony của bạn kết nối mạng không dây LAN và phát các video trên Internet, bạn thấy chất lượng các video được phát khá kém.

+ Các tín hiệu phát radio trên tivi Sony kém, hoặc không có tín hiệu.

+ Một số nội dung video phát qua Internet hiện thị trên màn hình tivi Sony bị thiếu chi tiết.

+ Các video phát qua Internet hiển thị hình ảnh nhưng không có âm thanh.

+ Các ứng dụng trên Smart tivi Sony không thể truy cập vào được.
Chất lượng video phát qua Internet kém
Chất lượng video phát qua Internet kém


Nguyên nhân


Smart tivi Sony xuất hiện lỗi khi truy cập internet chủ yếu là các nguyên nhân sau:

+ Do chất lượng đường truyền mạng không ổn định bởi việc thay đổi khoảng cách hoặc các vật cản (tường nhà) giữa tivi Sony với điểm truy cập (hộp phát mạng wifi) ảnh hưởng việc phát và nhận tín hiệu mạng.

+ Do các thiết bị khác (như lò vi sóng, radio…) đặt bên cạnh tivi gây ra nhiễu tín hiệu truyền mạng.

+ Do kết nối mạng của tivi Sony gặp vấn đề.

+ Do tivi chưa được cập nhật phần mềm mới nhất.Kiểm tra lại xem hộp phát wifi/moderm

Cách phắc phục


+ Trước tiên khi thấy các triệu chứng trên, bạn nên kiểm tra lại kết nối lại bộ định tuyến (hộp phát wifi) hay moderm xem kết nối đúng chưa, có cắm điện chưa. Nếu có sai sót gì chỉnh lại và kiểm tra kết nối mạng.

+ Nếu vấn đề phải do hộp phát wifi hay moderm, bạn nên thử thay đổi vị trí chiếc Smart tivi của bạn xem có thể nhận tín hiệu wifi bình thường không.

+ Thử cài đặt lại cho Smart tivi Sony và kiểm tra lại khả năng kết nối mạng của tivi.

+ Nếu vẫn không kết nối mạng được thì nên liên hệ với nhà cung cấp mạng nhà bạn sử dụng để kiểm tra lại đường truyền mạng.

+ Cập nhật phần mềm mới nhất cho tivi.


Nếu bạn đã làm tất cả các cách trên mà tivi Sony vẫn gặp rắc rối khi truy cập internet, thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành tivi Sony (nếu tivi của bạn trong thời gian bảo hành), nếu hết thời gian bảo hành bạn nên mang tivi đến cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.
Đem tivi đến trung tâm sửa chữa kiểm tra

Trên đây là cách khắc phục một số rắc rối mà bạn có thể gặp khi truy cập internet trên tivi Sony, hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Một số tivi Sony cho phép bạn kết nối mạng và truy cập internet.
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Lỗi khi truy cập internet trên tivi Sony "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY