Khắc phục lỗi không sử dụng được remote cảm ứng NFC trên tivi Sony

By Dinh Hien Thứ Tư, 11 tháng 10, 2017
Remote cảm ứng NFC (còn gọi là One-Flick remote) là chiếc remote thông minh sử dụng cho nhiều model Smart tivi Sony, không chỉ giúp thao tác nhanh mà còn đem đến nhiều tính năng kết nối tiện ích. Nếu trong quá trình sử dụng remote này xảy ra tình trạng tivi Sony không nhận được tín hiệu từ remote, bạn có thể khắc phục bằng những cách dưới đây.


Hãy đảm bảo rằng tivi đã được ghép nối với remote NFCRemote cảm ứng NFC của Sony
Remote cảm ứng NFC của Sony


Không phải tivi Sony nào cũng có tính năng điều khiển bằng One-Flick remote. Do đó, để kiểm tra chắc chắn Smart tivi Sony của bạn có hỗ trợ sử dụng remote này, hãy vào mục Cài đặt xem có hiển thị tính năng Cài đặt Điều khiển từ xa trên bảng cảm ứng không.

Sau đó, nãy kết nối remote với tivi, bằng cách thao tác theo các hướng dẫn trên tivi. Sau khi ghép nối thành công bạn mới có thể thao tác trên tivi.

xem thêm: 

Lắp lại hoặc thay mới pin


Nếu bỗng dưng, remote NFC không thể điều khiển tivi Sony được có thể do sự tiếp xúc kém giữa pin và remote. Bạn nên thử tháo pin ra và lắp lại, nếu vẫn không được, có lẽ remote đã hết pin, bạn nên thay mới.

Tránh xa các thiết bị có thể gây nhiễu sóng


Remote cảm ứng Sony sử dụng băng thông 2,4GHz, do đó tốc độ giao tiếp đôi khi có thể giảm hoặc gián đoạn do nhiễu sóng. Nên nếu remote bỗng dưng không thao tác được trên tivi nữa, bạn nên kiểm tra không gian xung quanh, tốt nhất nên để remote và tivi Sony các thiết bị có thể gây nhiễu sóng như lò vi sóng, radio, smart phone…hoặc nếu được thì tắt luôn các thiết bị này.
Remote NFC chỉ điều khiển được một tivi và là tivi Sony ghép nối sau cùng

Nếu bạn từng sử dụng remote NFC để ghép nối với nhiều tivi Sony, thì remote chỉ điều khiển được chiếc tivi được ghép nối cuối cùng. Do đó, hãy đảm bảo rằng, chiếc tivi Sony mà bạn muốn điều khiển là chiếc tivi duy nhất được kết nối, hoặc là chiếc tivi được kết nối cuối cùng.Mỗi remote NFC chỉ điều khiển một tivi Sony mỗi lần

>>  XEM THÊM : 

Nên giữ khoảng cách giữa điều khiển và tivi trong vòng 7m


Remote càng cách xa tivi, hẳn nhiên là khả năng tương thích cũng vì thế mà kém đi. Do đó, tốt nhất bạn nên giữ remote gần tivi, cách xa tối đa là 7m.
Khởi động lại tivi

Nếu bạn đã làm hết tất cả cách trên mà remote vẫn không kết nối được với tivi, hãy tắt tivi, rút phích cắm và đợi khoảng 20- 30 giây sau đó khởi động lại tivi Sony.

Trên đây là một số thao tác có thể khắc phục được tình trạng remote NFC không điều khiển được tivi Sony. Nếu tất cả các cách trên đều không có tác dụng, bạn hãy gọi đến trung tâm bảo hành Sony để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Khắc phục lỗi không sử dụng được remote cảm ứng NFC trên tivi Sony "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY