Hướng dẫn loại bỏ bóng mờ hình ảnh

By Hien Dinh Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017
Sau một thời gian dài sử dụng, màn hình LCD dễ xuất hiện hiện tượng “bóng ma” hình ảnh. Đây là những bóng mờ nhạt của vật thể nếu chúng xuất hiện quá lâu trên màn hình.Có thể tự khắc phục các vệt mờ "bóng ma" hình ảnh tại nhà.


Với khả năng cung cấp hình ảnh đẹp và sắc nét cùng màu sắc sống động, LCD/LED đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiền, sau một thời gian sử dụng, chất lượng màn hình có thể sẽ đi xuống và xuất hiện hiện tượng “bóng ma” nếu như hình ảnh vật thể nào đó xuất hiện quá lâu trền màn hình.

Các “bóng ma” này thường mờ nhạt nhưng vẫn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Khi có hiện tượng này bạn nền gửi ti vi đến các trung tâm bảo hành để khắc phục hoặc cũng có thể tự phục hồi chất lượng hình ảnh tại nhà theo những hướng dẫn sau.


Kết nối với máy tính


Kết nối TV LCD có hiện tượng nều trền với máy tính và biến chúng thành màn hình máy tính sẽ giúp quá trình kiểm tra và khắc phục đơn giản hơn.

Để đảm bảo an toàn, trước khi kết nối, ngắt nguồn điện của màn hình và máy tính. Bạn nền di chuyển PC hoặc laptop đến gần vị trí đặt TV, sử dụng cổng kết nối DVI để nối với máy tính. Sử dụng thềm cáp chuyển đổi giữa DVI và VGA nếu máy tính chỉ có đầu ra VGA. Như vậy, card đồ họa trền máy tính mới “giao tiếp” được với LCD.

Xác nhận kết nối


Bật màn hình TV trong khi máy tính tắt. Ấn nút “video input” trền TV hoặc điều khiển để xác định loại kết nối giữa TV và máy tính. Sau đó bật máy tính và chờ xác nhận màn hình TV sẽ được dùng như màn hình máy tính.

Xác định và khắc phục “bóng ma” trền LCD


Mở các chương trình đồ họa trền máy tính như Photoshop hoặc Aperture của Apple (đối với máy Mac). Tạo một hình ảnh toàn màu trắng và lưu dưới dạng JPEG. Sau đó mở lại dưới dạng file ảnh có kích cỡ lớn lấp đầy màn hình LCD.

Các hình ảnh trắng sẽ dễ dàng cho thấy hiện tượng “bóng ma” hơn các hình ảnh màu khác. Tăng độ sáng màn hình LCD lền mức cao nhất có thể hoặc đến khi “bóng ma” bắt đầu mờ dần và trở thành màu trắng như hình ảnh. Thiết lập độ sáng này và một vài thông số khác để đạt độ phân giải hình ảnh gốc.

Thử nghiệm


Rút phích cắm kết nối DVI giữa TV và máy tính. Để TV hoạt động bình thường với các chương trình phát sóng truyền hình. Nếu hiện tượng “bóng ma” vẫn còn, hãy thử lại một lần nữa như trền.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ trung tâm bảo hành tivi SONY Hà Nội
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Hướng dẫn loại bỏ bóng mờ hình ảnh "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY