CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI SONY

By Dinh Hien Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017
Làm thế nào để xem phim, nghe nhạc, xem ảnh, chơi game,…trên màn ảnh rộng tivi thay vì chiếc điện thoại di động nhỏ? Làm sao chia sẻ để cùng thưởng thức các nội dung ưa thích với bạn bè và người thân? Làm sao để điều khiển được tivi dễ dàng hơn và tiện lợi hơn? Thật dễ dàng khi chúng ta chỉ cần có một chiếc điện thoại di động và một chiếc tivi sony cùng kết nối chúng với nhau. Và sẽ có tới bảy cách để chúng ta có thể kết nối điện thoại với tivi sony.

Cách thứ nhất: KẾT NỐI MHL


MHL là chuẩn kết nối cho phép truyền tải hình ảnh, âm thanh từ thiết bị ra màn hình ngoài.

Để kết nối điện thoại với tivi, bạn chỉ cần:

+ Điện thoại có hỗ trợ MHL

+ Cáp MHL

+ Tivi có cổng HDMI (có hỗ trợ MHL). Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường, thì cũng có khả năng kết nối được nhưng khả năng hỗ trợ không cao như cổng HDMI (có hỗ trợ MHL).

Cách thứ hai: CHIẾU MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI LÊN TIVI QUA SCREEN MIRRORING


Screen Miroring cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (hình ảnh, nhạc, video) lên màn hình lớn của tivi thông qua việc cùng kết nối một mạng wifi (hoặc dùng Wifi direct)

Để sử dụng tính năng này, bạn nên kiểm tra xem thiết bị có hỗ trợ Screen Mirroring không:

+ Trên điện thoại: Bạn thường có thể tìm thấy tính năng này ở mục cài đặt kết nối. Tùy vào hãng sản xuất mà tính năng này có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Miracast, Chiếu màn hình, phản chiếu hình ảnh,…tuy nhiên, bản chất vẫn là như nhau.

+ Trên tivi: Bạn nhấn nút INPUT (đối với Internet tivi Sony) hoặc HOME (đối với Android tivi Sony), nếu thấy có mục Screen Mirroring hoặc Phản chiếu hình ảnh, thì có nghĩa là tivi có hỗ trợ tính năng này.

>> Xem thêm : Đăng nhập youtube trên tivi Samsung, LG, SonyCách thứ ba: DÙNG ỨNG DỤNG SONY VIDEO & TV SIDLEVIEW


Ứng dụng Sony Video & TV SideView cho phép bạn dễ dàng điều khiển Android tivi Sony hoặc Internet tivi Sony giao diện Sony Entertainment Network. Bạn có thể dễ dàng điều khiển TV trên điện thoại một cách nhanh chóng mà không cần phải sử dụng điều khiển

  CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI SONY
  CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI SONY 

Cách thứ tư: SỬ DỤNG CỔNG HỒNG NGOẠINhiều điện thoại Android của một số hãng như LG, Samsung,Sony… đều được trang bị cổng hồng ngoại. Với cổng này, bạn có thể dễ dàng điều khiển tivi bằng điện thoại với những thao tác cơ bản. Hoặc điện thoại bạn có các tính năng điều khiển được đặt tên như Quick Remote, Remote, Smart Control.... cũng có nghĩa là điện thoại bạn có cổng hồng ngoại.

Cách thứ năm: TÍNH NĂNG PHOTO SHARE


Hầu hết các model Internet tivi Sony và Android tivi Sony hiện nay đều có tính năng Photo Share. Bạn có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi nhanh chóng và tiện lợi (mỗi lần có thể kết nối đến 10 chiếc điện thoại) mà vẫn có thể giữ được đúng kích thước ban đầu của hình ảnh. Quả thực vô cùng tiên lợi cho người sử dụng.

Cách thứ sáu: GOOGLE CAST


Các model Android tivi Sony còn sở hữu tính năng Google Cast độc đáo. Khi tivi và điện thoại kết nối với cùng một mạng wifi, bạn có thể chiếu các video từ YouTube lên màn hình tivi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Cách thứ bảy: Kết nối một chạm NFC


Một số model điện thoại Android đã được hỗ trợ tính năng NFC, chỉ cần một cú chạm nhẹ, tất cả các dữ liệu sẽ được chuyển qua thiết bị khác nhanh chóng. Để kết nối với tivi Sony qua kết nối tiện lợi này thì tivi phải hỗ trợ remote NFC thông minh. (Một số tivi bán kèm, một số tivi bạn phải đến hãng mua nếu muốn dùng).

Để kết nối điện thoại với tivi Sony qua NFC bạn thực hiện các thao tác:


Bước 1: Kết nối remote NFC với tivi.

Bước 2: Chạm Remote NFC vào điện thoại.

Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ trung tâm bảo hành tivi SONY
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " CÁCH KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI VỚI TIVI SONY "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY