Cách dùng điện thoại điều khiển Smart tivi TCL Z2

By Dinh Hien Thứ Hai, 16 tháng 10, 2017
Để điều khiển tivi TCL Z2 bên cạnh remote đi kèm tivi bạn còn có thể sử dụng điện thoại thông qua ứng dụng T-Cast. Hướng dẫn bạn các thao tác kết nối và sử dụng tính năng này trong bài viết dưới đây.

1Vì sao nên điều khiển tivi bằng điện thoại qua ứng dụng T-Cast?+ Có bàn phím cảm ứng, bàn phím chuột để bạn chỉ cần rê tay chứ không cần phải bấm nút.

+ Điều khiển tivi tiện lợi không cần remote.

+ Dễ dàng chuyển hình, nhạc, phim... từ điện thoại lên tivi.

Xem thêm : lỗi không sử dụng được điểu khiển tivi

2. Cách sử dụng điện thoại điều khiển Smart tivi TCL Z2


Đầu tiên bạn hãy đảm bảo tivi và điện thoại đã bắt chung một mạng wifi (hoặc điện thoại bắt wifi direct phát ra từ tivi).

Bước 1. Tải và cài đặt T-Cast trên điện thoại. Ứng dụng đang có trên iPhone, iPad và điện thoại, máy tính bảng Android. Riêng Windows Phone thì chưa có.
Cách dùng điện thoại điều khiển Smart tivi TCL Z2
Cách dùng điện thoại điều khiển Smart tivi TCL Z2


Bước 2. Mở ứng dụng T-Cast ---> vuốt nhẹ màn hình để vào ứng dụng.Bước 3. Chọn vào biểu tượng hình tivi ở góc trên.

xem thêm : Cách tải và đăng nhập Google Play trên Smart tivi TCL Z2
Bước 4. Điện thoại sẽ dò tìm tivi có thể kết nối ---> nếu nhà bạn chỉ có một tivi TCL là Z2 thì ở bước này điện thoại sẽ tự kết nối luôn, nếu có nhiều tivi thì bạn chọn vào tivi muốn kết nối là được.Bước 5. Nhấn vào nút có hình micro màu đỏ để mở giao diện điều khiển tivi.Bước 6. Bạn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển tivi với các tính năng:

+ Bảng điều khiển bằng nút bấm.

+ Bảng điều khiển cảm ứng (chạm nhẹ hoặc rê tay).

+ Bảng điều khiển có con chuột (tivi sẽ xuất hiện biểu tượng con trỏ giống như máy tính).Bước 7. Nếu muốn chuyển hình, nhạc, phim từ điện thoại lên tivi thì tại mục Photo bạn nhấn chọn vào hình ---> phát lên tivi.

Nếu muốn chuyển nhạc (Music) hay phim (Video) thì làm tương tự.Lưu ý: Nếu điện thoại mà bạn đang dùng là iPhone thì sẽ có thêm bước ứng dụng yêu cầu bạn cho phép truy cập vào kho nội dung trên điện thoại ---> hãy lần lượt chọn OK để xác nhận cả 2 thông báo.

Bước 8. Ngoài các tính năng trên, ứng dụng T-Cast còn cho phép bạn chụp lại màn hình tivi.

+ Bạn chỉ cần nhấn vào mục More ---> chọn Scene Share.+ Sau đó chọn vào biểu tượng Scene Share rồi nhấn Save và hình chụp màn hình tivi sẽ được lưu trên điện thoại.Lưu ý: Ứng dụng T-Cast không có bàn phím. Do đó khi cần nhập chữ, số bạn có thể dùng chuột, bàn phím hoặc dùng remote tivi.

Hi vọng với những hướng dẫn trên bạn sẽ dễ dàng điều khiển tivi TCL Z2 bằng chiếc Smartphone của mình. Nếu có thêm bất kì thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Cách dùng điện thoại điều khiển Smart tivi TCL Z2 "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY