Tivi mất hình có tiếng

By Hien Dinh Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017
Tivi không lên hình nhưng có tiếng là bệnh khá phổ biến ở các tivi khi được liên hệ tới trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành. Cùng bắt lỗi những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi không lên hình nhưng vẫn có tiếng và cách khắc phục.

Các nguyên nhân do cài đặt

Lỏng dây kết nối hoặc dây kết nối đầu ra hình ảnh bị hỏng

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khi kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi như đầu đĩa, đầu karaoke, tivi box… Bạn nên kiểm tra lại các kết nối này ở một số điểm sau:
Vị trí jack cắm: là vị trí hay bị hoen gỉ hoặc gãy các chân jack, khiến cho tín hiệu không ổn định và rất dễ gặp phải trường hợp không lên hình nhưng lại có tiếng.
Các vị trí đầu dây thường bị gãy gập khiến cho dây kim loại bên trong cũng bị đứt gãy, ảnh hưởng tới chất lượng đường truyền.

Cáp kết nối bị đứt dẫn tới mất tín hiệu hoàn toàn.


Tín hiệu đầu vào ở đây có thể là từ Ăng ten hoặc từ cột thu sóng, đặc biệt ở những vùng “cản sóng”, tín hiệu yếu thì hiện tượng này trở nên khá phổ biến.

Bên cạnh đó, việc tivi có tiếng mà không lên hình cũng có thể bắt nguồn từ nguyên nhân do tín hiệu từ đầu dvd, vcd hoặc đầu chơi game các loại không được ổn định.
Nguyên nhân do trục trặc từ tivi

Một số nguyên nhân tivi có tiếng mà không lên hình bắt nguồn từ tivi, có thể là lỗi từ bo mạch chủ, mất điện lên màn hình, nhưng lỗi cũng có thể nặng hơn như hỏng Panel màn hình.

Những nguyên nhân xuất phát từ lỗi của tivi rất cần đến những kỹ thuật viên có kinh nghiệm để bắt lỗi một cách chuẩn xác.

Tivi mất hình có tiếng
Tivi mất hình có tiếng

Cách khắc phục lỗi tivi không lên hình nhưng vẫn có tiếng


Khi gặp phải trường hợp này, cách tốt nhất bạn nên làm là tắt nguồn tivi, rút dây nguồn ra khỏi ổ và gọi điện thoại cho kỹ thuật viên đến kiểm tra.

Nếu nguyên nhân đến từ bên ngoài, kỹ thuật viên sẽ dễ dàng khắc phục như: sửa, thay thế các thiết bị jack nối, đầu cắm, nâng cấp bộ thu sóng, cài đặt lại phần mềm…

Nếu nguyên nhân đến từ tivi, kỹ thuật viên sẽ tư vấn về phương án sửa chữa, khắc phục hoặc thay mới. Trong nhiều trường hợp, lỗi nhỏ chỉ cần sửa chữa nhưng nếu gặp lỗi lớn, bạn hoàn toàn có thể phải thay màn hình tivi.

Trên đây là những nguyên nhân về hiện tượng tivi lên hình nhưng không có tiếng và những cách khắc phục. Nếu có những trục trặc xảy ra, bạn có thể gọi về số điện thoại của trung tâm bảo hành tivi Sony tại Hà Nội
Nguồn tham khảo thông tin dịch vụ từ bảo hành tivi SONY ở Hà Nội
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Tivi mất hình có tiếng "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY