Tivi không kết nối được với điện thoại Android

By Dinh Hien Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017
Chia sẻ nội dung từ điện thoại là một trong những tính năng kết nối cơ bản có trên các dòng tivi hiện đại. Trong quá trình kết nối, nếu bạn gặp lỗi không thể sử dụng cáp MHL, không thể chiếu màn hình điện thoại hay không thể dùng điện thoại điều khiển tivi thì có khắc phục bằng những cách dưới đây.

tivi không kết nối được với điện thoại Android
tivi không kết nối được với điện thoại Android


1Lỗi không thể kết nối qua cổng MHL

MHL là kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi qua sợi cáp MHL.

tivi không kết nối được với điện thoại Android

Kết nối bằng sợi cáp MHL


Nếu bạn đã làm tất cả các bước kết nối mà tivi vẫn không hiển thị màn hình điện thoại, thì bạn hãy kiểm tra và khắc phục như sau:

+ Trên tivi, cổng tương thích tốt nhất với kết nối MHL là cổng HDMI (MHL), còn cổng HDMI thông thường khả năng hỗ trợ không cao, thường khó kết nối được.


tivi không kết nối được với điện thoại Android


+ Hãy đảm bảo bạn đã chọn đúng đầu vào dữ liệu trên tivi là cổng HDMI mà bạn đã cắm cáp.
tivi không kết nối được với điện thoại Android
Chọn đúng cổng HDMI bạn đã cắm dây MHL


+ Nếu tivi có nhiều cổng HDMI, hãy rút cáp và thử cắm các cổng khác.


+ Thử thay sợi cáp khác, vì chất lượng sợi cáp MHL cũng là yếu tố quan trọng quyết định kết nối có thành công nay không.

tivi không kết nối được với điện thoại AndroidChọn cáp MHL chất lượng
+ Kết nối này chỉ hỗ trợ khi điện thoại hỗ trợ MHL. Do đó, nếu bạn đã làm đúng các lưu ý trên rồi mà vẫn không kết nối được, thì khả năng cao là điện thoại nhà bạn không có MHL.

2Lỗi không thể chiếu màn hình điện thoại lên Smart tivi

Chiếu màn hình bằng Miracast (hay Screen Mirroring) chỉ hỗ trợ khi bạn đảm bảo cả Smartphone và Smart tivi đều có tính năng phản chiếu hình ảnh. Do đó, đầu tiên bạn cần chắc chắn rằng thiết bị của mình có hỗ trợ tính năng này.

tivi không kết nối được với điện thoại Android
Chiếu màn hình điện thoại lên tivi


Trên điện thoại, bạn có thể vô mục Cài đặt các kết nối của tivi, tuỳ điện thoại mà có thể được đặt tên là Screen Mirroring, Chiếu màn hình của tôi, Phản chiếu hình ảnh, Screen Cast... tuỳ hãng.

Xem thêm >>
VÌ SAO TIVI BỊ MỜ, NHOÈ HÌNH ẢNH KHÔNG NÉT

Nếu cả 2 thiết bị của bạn đều có hỗ trợ tính năng này mà vẫn không kết nối được, thì khắc phục như sau:

+ Nếu tivi chỉ chiếu hình mà không nghe tiếng từ điện thoại: Hãy khôi phục cài đặt gốc và thiết lập lại (reset) tivi, sau đó thao tác kết nối lại từ đầu.


+ Nếu tivi không thể dò tìm được điện thoại: Đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng 2 thiết bị này đều đã được bắt chung một mạng wifi. Sau đó bạn hãy thử reset (tắt rồi bật lại) modem mạng nhà mình rồi kết nối lại. Nếu vẫn không được, kiểm tra xem tivi có Wifi Direct hay không, nếu có hãy kết nối điện thoại với tivi thông qua Wifi này.


+ Khi chiếu màn hình, tín hiệu chập chờn, giật, chất lượng kém: Điều này có thể do đường truyền mạng nhà bạn chất lượng kém. Nếu muốn kết nối ổn định hơn, bạn có thể nâng cấp chất lượng mạng nhà mình, hoặc thử dùng Wifi Direct.
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Tivi không kết nối được với điện thoại Android "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY