Tivi bị chồng hình

By Dinh Hien Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017
Bạn đang xem tivi thì màn hình bỗng dưng bị lỗi chồng ảnh khiến chất lượng trải nghiệm bị giảm sút nghiêm trọng, và làm bạn cảm thấy khó chịu? Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng tivi bị chồng ảnh.
Lỗi thường gặp tivi Sony
Lỗi thường gặp tivi Samsung
Lỗi thường gặp tivi LG

Các triệu chứng nhận biết

Lỗi tivi chồng màn hình
Lỗi tivi chồng màn hình

Nếu tivi bị lỗi chồng ảnh bạn sẽ thấy có sự xuất hiện các hình ảnh giống nhau trên cùng một màn hình khiến bạn không thể nhìn rõ ràng được, việc hiển thị như bị nhòe đi rất khó chịu.

Tivi bị chồng hình ảnh
Tivi bị chồng hình ảnh

Nguyên nhân


- Do các kết nối trở nên lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

- Dò kênh chưa đúng hoặc tín hiệu đường truyền đã gặp sự cố.

- Do cáp panel L,R không tương đồng.
Cách khắc phục và sửa lỗi
Đảm bảo kết nối đúng cổng
Đảm bảo kết nối đúng cổng

- Việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra cáp kết nối và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp đã được gắn chặt lại chuẩn hay chưa, kết nối có đúng cổng không. Nếu phát hiện thấy có sự sai lệch, bạn hãy cắm và chỉnh lại cho đúng và khít chặt các đầu dây kết nối lại.

- Kiểm tra xem các chảo, ăng ten thu sóng có bị thay đổi vị trí/đổ ngã, hỏng hóc so với ban đầu không. Nếu có, bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ; hoặc tệ hơn là trong trường hợp đầu thu của bạn đã bị hư hỏng nặng, hãy thay một đầu thu mới.
Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu
Kiểm tra anten, chảo thu tín hiệu

- Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác để kiểm tra tivi của bạn bị lỗi chồng màn hình chỉ xuất hiện trên 1 kênh duy nhất hay tất cả các kênh. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có vẻ như là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn hãy đợi một thời gian xem có được khắc phục không. Nếu hiện tượng này vẫn còn tiếp diễn, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp tới để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

- Sau khi đã thử hết tất cả những cách trên mà tivi của bạn vẫn còn hiện tượng này, rất có thể rằng lỗi bắt nguồn từ panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này, bạn không thể tự sửa được. Điều bạn nên làm là hãy liên hệ với các trung tâm bảo hành tivi hoặc sử dụng những dịch vụ sửa tivi tại nhà để được hỗ trợ và khắc phục tốt nhất.
Gọi trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất
Gọi trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất


Trên đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết hiện tượng chồng hình trên tivi cùng những nguyên nhân và cách khắc phục. Hi vọng rằng bài viết sẽ có ích với bạn.

Xem thêm : TIVI MẤT HÌNH CÓ TIẾNG
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Tivi bị chồng hình "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY