Kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng

By Dinh Hien Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017
HDMI là cách truyền tải hiện đại, giúp laptop có thể truyền hình ảnh độ nét cao và âm thanh chất lượng tốt đến với tivi chỉ thông qua một sợi cáp. Tuy nhiên, có một lỗi thường gặp nhất khi thực hiện giao thức truyền tải này là cáp HDMI không nhận âm thanh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây khi gặp tình huống kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng nhé!


1.Xuất âm thanh ra dây HDMI

Bước 1: Chọn vào biểu tượng loa ---> chọn tiếp vào Sounds.


Chọn vào Sounds

Bước 2: Khi giao diện Sounds hiện ra ---> chọn vào Playback.


Bước 3: Lúc này, bạn sẽ thấy đường xuất âm thanh hiện tại là loa laptop ---> chọn vào biểu tượng phát âm là TV thì có thể phát được âm thanh. Ở đây bài viết chọn Toshiba-TV ---> sau đó chọn vào Set Default ---> chọn tiếp OK.

Vậy là lúc này âm thanh từ laptop đã được chọn xuất lên tivi.
Lưu ý: Trường hợp bạn không thấy biểu tượng của tivi - bạn hãy click chuột vào khoảng trống ---> chọn Show disable devices ---> nó sẽ hiện lên thiết bị có kết nối.

2.Kiểm tra nguồn âm thanh

Trong trường hợp đã chọn xuất âm thanh ra HDMI rồi, nhưng vẫn không có âm thanh bạn hãy kiểm tra lại một số thứ sau:


- Tivi có bị tắt tiếng (MUTE) hay không?


- Âm lượng (volume) tivi/laptop có được mở hay không?


- Đoạn clip/nhạc đó có âm thanh hay không?


Xem thêm >>
LƯU Ý KHI TỰ SỬA TIVI TẠI NHÀ

Trên là một số mẹo nhỏ xử lý khi kết nối HDMI không có tiếng, bạn còn biết cách xử lý nào nữa không? Cùng chia sẻ với mọi người ở bình luận bên dưới nhé!
Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " Kết nối laptop với tivi qua HDMI không có tiếng "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY