4 cách kết nối iPhone với tivi Samsung

By Dinh Hien Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017
Bạn muốn chiếu màn hình iPhone lên tivi Samsung? Chúng tôi sẽ mách bạn làm sao để kết nối trong bài viết dưới đây!

1Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View (dùng được với Smart tivi Samsung)

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Samsung Smart View về iPhone, qua các bước cài đặt đơn giản là đã có thể kết nối với tivi Samsung. Ứng dụng này có 2 công dụng:

4 cách kết nối iPhone với tivi Samsung- Sử dụng iPhone để điều khiển tivi.


- Chuyển hình, nhạc, phim từ iPhone lên tivi.


Với các kết nối nhanh gọn, không cần dây cáp lại hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích, Samsung Smart View là ứng dụng đang rất được người dùng tivi Samsung yêu thích.


Lưu ý: Không chỉ riêng iPhone, mà điện thoại Android cũng dùng được ứng dụng trên.


2Sử dụng Air Play (dùng với iPhone 4 trở lên)

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng cáp (Tương tự như Miracast thường được dùng trên điện thoại Android).


Để kết nối iPhone với tivi qua AirPlay, bạn cần một thiết bị gọi là Apple TV.
Apple TV
Apple TV
Apple TV là một đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi qua cổng HDMI. Nếu một chiếc tivi thường kết nối với Apple TV, tivi đó sẽ trở thành tivi thông minh, có thể kết nối mạng và truy cập các ứng dụng. Bạn có thể mua Apple TV với mức giá khoảng từ 1 triệu đến 5 triệu, tuỳ vào phiên bản, bộ nhớ.
Để kết nối iPhone với tivi Samsung qua Apple TV, bạn có thể tham khảo: Cách kết nối iPhone với tivi qua AirPlay


3Sử dụng HDMI (dùng cho iPhone 4 trở lên)
Đây là giao tiếp tín hiệu kỹ thuật số có chất lượng cao mà Apple sử dụng cho các sản phẩm cầm tay của mình.


Chuẩn HDMI cho phép thể hiện nội dung ở độ phân giải HD 720p hay Full HD1080p với đầy đủ cả âm thanh và hình ảnh, và trong lúc truyền tải, điện thoại của bạn cũng sẽ được sạc pin rất tiện lợi.


Để thực hiện cách này, trước hết bạn cần có 1 dây cáp HDMI và bộ chuyển đổi Apple 30 pin Digital AV Adapter (đối với iPhone 4, iPhone 4S,) hoặc Apple Lightning Digital AV Adapter (đối với iPhone 5, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6s, iPhone 6 Plus, iPhone 6s Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus). Loại cáp này có thể tìm thấy trên mạng hoặc mua ở các cửa hàng điện tử với giá từ 500 nghìn đến 2 triệu đồng.

Kết nối iPhone với tivi bằng cáp HDMI

Bước 1. Cắm bộ chuyển đổi vào cổng sạc của iPhone.


Bước 2. Cắm đầu cáp HDMI vào bộ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV.


Bước 3. Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE hoặc INPUT, hoặc nút biểu tượng hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) ----> trên tivi chọn HDMI ---> hình, nhạc, phim được mở trên iPhone sẽ được chiếu lên tivi.


Xem thêm:
VÌ SAO TIVI BỊ MỜ, NHOÈ HÌNH ẢNH KHÔNG NÉT

4Sử dụng kết nối Analog (dùng được cho iPhone 3G trở lên)

Analog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi.


Tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:


+ iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV.


+ iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s : dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.


Các bước kết nối:

Kết nối iPhone với tivi qua cổng VGA
Bước 1: Kết nối sợ cáp vào cổng sạc trên iPhone.


Bước 2: Kết nối cáp vào tivi.


+ Đối với cáp Composite hoặc Component: Bạn phải cắm chính xác màu sắc tương ứng với các cổng trên tivi, nếu không nó sẽ không hoạt động


+ Đối với VGA: Phải đảm bảo rằng hắn chắn rằng nó đã vừa khít vào cổng VGA, nếu muốn cố định bạn nên vặn chặt các ốc vít ở đầu cáp.


Bước 3: Chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURE hoặc INPUT, hoặc nút có biểu tượng nguồn vào có hình mũi tên trên remote (tuỳ tivi) ---> trên tivi chọnVGA hoặc AV, và hình, nhạc, video từ iPhone sẽ truyền lên tivi.


XEM THÊM >>
TIVI KHÔNG VÀO YOUTUBE/FACEBOOK

Chỉ với một số cách đơn giản trên, bạn đã có thể kết nối được iPhone của mình với TV Samsung. Bạn còn có thêm cách kết nối nào khác nữa không? Chia sẻ với mọi người ở phần bình luận bên dưới nhé!

Bảo hành tivi

'Trung tâm bảo hành tivi Sony, Samsung, LG ... xin chào tất cả khách hàng. Nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, hoàn thiện dịch vụ mang tới trải nghiệm cho người dùng. Trung tâm chúng tôi sử dụng trang web này để hướng dẫn quý khách hàng khắc phục 1 số lỗi cơ bản của các dòng tivi. Rất mong nhận được sự đóng góp của quý khách hàng.

No Comment to " 4 cách kết nối iPhone với tivi Samsung "

>>> Hotline hỗ trợ đặt lịch bảo hành miễn phí và dịch vụ sửa chữa tivi tại nhà có tính phí: 0934.588.990 - 0965.663.787Đại diện ủy quyền của hãng tivi SONY